10 câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị quan trọng và thật sự cẩn thiết trong sinh hoạt hàng ngày của con người, nhất là với tình hình ô nhiễm như hiện nay. Trước khi mua máy lọc nước, chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin để có thể chọn được loại máy lọc nước phù hợp nhất. Trong bài viết này, Famor sẽ tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc nước. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với quý khách!

10 câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc nước
10 câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc nước

1. Có nhất thiết phải dùng máy lọc nước không?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng. Nhiều gia đình vẫn còn sử dụng các nguồn nước giếng khoan, nếu sử dụng nguồn nước này trực tiếp sẽ có thể bị nhiễm các kim loại nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay cả khi, quý khách dùng nước máy thì nguồn nước đó chưa thật sự loại bỏ được hết các chất gây hại. Vì vậy việc sử dụng máy lọc nước là vô cùng cẩn thiết để bảo vệ cho sức khỏe gia đình của mình.

2. Vai trò của máy lọc nước?

Máy lọc nước có vai trò giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các chất độc hại khỏi nước, bao gồm: cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, độc tố hóa học, clo,… Ngoài ra, những dòng máy lọc nước cao cấp không những có thể lọc sạch nước mà còn có thể giữ trọn được các khoáng chất tốt cho sức khỏe.

3. Máy lọc nước có sạch không?

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc cao cấp, đảm bảo nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tùy vào nhu cầu mà quý khách có thể sử dụng các công nghệ lọc khác nhau cho ra các chất lượng nước khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều sạch và đảm bảo an toàn.

4. Có những loại máy lọc nước nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước khác nhau, nếu phân theo công nghệ lọc thì sẽ có những loại như:

  • Máy lọc nước RO
  • Máy lọc nước Nano
  • Máy lọc nước điện phân
  • Máy lọc nước RO kết hợp với điện phân
  • Máy lọc nước UF
  • Máy lọc nước MF

5. Những tiêu chí khi lựa chọn máy lọc nước phù hợp

Khi chọn máy lọc nước, quý khách cần lưu ý những tiêu chí sau để có thể chọn được loại máy lọc nước phù hợp:

Nhu cầu sử dụng: Quý khách cần xác định nhu cầu sử dụng máy lọc nước là để cho sinh hoạt gia đình hay tập thể? Mức nước tiêu thụ khoảng bao nhiêu lít? Để chọn lựa loại máy có công suất lọc phù hợp.

Nguồn nước đầu vào: Mỗi công nghệ sẽ xử lý được tốt nhất nếu có nguồn nước đầu vào phù hợp. Nếu nguồn nước đầu vào là nước máy không bị ô nhiễm thì quý khách có thể sử dụng loại máy lọc nào cũng được. Nhưng nếu là nguồn nước bị ô nhiễm hơn thì cần chọn loại máy cho khả năng lọc mạnh hơn để có thể đảm bảo làm sạch được nguồn nước tối ưu.

Tài chính: Máy lọc nước có nhiều mức giá khác nhau. Một chiếc máy lọc nước trung bình sẽ có giá khoảng 4-10 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có những loại máy có giá cao hơn lên đến cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng, quý khách có thể nhờ các đơn vị uy tín để tư vấn chọn loại phù hợp.

>> Xem thêm: Cửa hàng bán máy lọc nước tại Nha Trang

6. Cách sử dụng máy lọc nước?

Thông thường, nếu quý khách mua máy lọc nước, đơn vị cung cấp sẽ hỗ trợ lắp đặt luôn và hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo phần hướng dẫn sử dụng. Nhìn chung đối với những loại máy lọc nước cơ bản thì rất dễ sử dụng.

7. Cách bảo dưỡng máy lọc nước

Để sử dụng máy lọc nước được bền hơn, quý khách cần lưu ý những điều sau:

Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Quý khách có thể tự thay hoặc nhờ sự hỗ trợ của những người có chuyên môn

Giữ vệ sinh cho  máy lọc và khu vực lắp đặt.

Không sử dụng máy lọc nước khi máy bị hỏng hóc. Nếu có dấu hiệu hỏng hóc cần liên hệ với các đơn vị sửa chữa ngay.

8. Máy lọc nước có tốn điện không?

Việc máy lọc nước có tốn điện hay không phụ thuộc vào công suất của máy và thời gian sử dụng. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước với công suất thấp và thời gian sử dụng ngắn, thì máy lọc nước sẽ không tốn điện nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy lọc nước với công suất cao và thời gian sử dụng dài, thì máy lọc nước sẽ tốn điện nhiều hơn.

9. Máy lọc nước có bảo hành không?

Nhìn chung các loại máy lọc nước đều được bảo hành, thời gian bảo hành có thể từ 12-24 tháng tùy thuộc vào loại máy lọc nước và nhà sản xuất.

Tuy nhiên, nếu quý khách lựa chọn máy lọc nước thương hiệu Famor thì tất cả các dòng máy đều được bảo hành 24 tháng.

10. Mua máy lọc nước ở đâu?

Mua máy lọc nước ở đâu?
Mua máy lọc nước ở đâu?

Máy lọc nước là sản phẩm được phân phối rộng khắp, quý khách có thể tìm mua ở nhiều địa điểm khác nhau như: cửa hàng điện máy, các cửa hàng phân phối, website bán hàng,…

Tuy nhiên, quý khách nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành.

Trong  bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp khi khi mua máy lọc nước. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy lọc nước chất lượng đảm bảo được tất cả các tiêu chí “An toàn- Tiết kiệm – Thẩm mỹ” vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Tham khảo bài viết: 

Tham khảo website của Famor tại: famor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *