Dịch vụ thay lõi máy lọc nước chính hãng tại nhà

Thay lõi máy lọc nước là bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bài viết giúp bạn biết cách tự thay lõi lọc và thông tin về dịch vụ thay lõi lọc miễn phí tại Famor. 

Nước sạch chiếm vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Vì vậy, ngày nay nhiều người chọn máy lọc nước như giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình. Đây cũng là con dao hai lưỡi nếu bạn không thật sự hiểu về nó. Lọc nước càng nhiều, lõi lọc sẽ bám càng nhiều cặn và hư hỏng. Nếu ta không thay lõi lọc nước định kỳ thì nước có nhiều thêm hóa chất độc hại. Cùng Famor tìm hiểu dịch vụ thay lõi máy lọc nước tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao phải thay lõi máy lọc nước thường xuyên?

Chúng ta đầu tư máy lọc nước để có thể sử dụng được nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn. Máy lọc nước chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Nó luôn hoạt động hết công suất, lọc cặn, tạp chất,…mang lại nguồn nước sạch nhát có thể. Vì thế, lõi lọc dễ tích tụ vi khuẩn, chất độc nguy hiểm.

Lõi lọc nước dễ bám cặn và tích tụ vi khuẩn

Thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo nguồn nước sạch, tăng tuổi thọ cho máy lọc nước. Nếu không, bạn sẽ đối mặt với những nguy hiểm ẩn mình như:

  • Nước không còn tinh khiết, xuất hiện vi khuẩn gây bệnh: Lõi lọc có cặn thì quá trình lọc tất nhiên không hiệu quả và không đạt. Chúng ta nạp vào người lượng nước ấy khiến cơ thể tích tụ tạp chất sót lại. Lâu ngày, cơ thể sẽ mắc bệnh về đường ruột, da, mắt, đề kháng yếu. Chưa kể, vị nước sẽ giảm thanh mát và mất vi khoáng cho cơ thể.
  • Nước bị tắc lõi, không cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng: Lượng nước đi qua màng lọc sẽ bị cặn bám trên lõi chặn lại. Chưa kể nếu tắc lõi, nước sẽ bị nghẽn và không thể đi qua màng khiến mất nước.
  • Chi phí phát sinh không đáng có: Chúng ta tiết kiệm chút tiền, không quan tâm đến lõi lọc. Điều này ảnh hưởng đến công suất, gây hư hỏng, chập máy, tốn chi phí bảo dưỡng, thay mới,…

2. Năm dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay lõi máy lọc nước ngay

Không thường xuyên thay lõi máy lọc nước dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, khi nào cần thay lõi lọc nước? Có những dấu hiệu nhận biết nào không? Sau đây là 5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay lõi lọc nhà mình.

2.1. Nước tắc nghẽn, có nước thì chảy chậm

Khi bạn vặn vòi mà nước bị tắc sau đó chảy lại thì đây là lúc để bạn thay lõi. Nước bỗng dưng chạy chậm, lượng nước ra ít cũng là dấu hiệu báo động của lõi.

Nguyên nhân bắt nguồn từ lỗ lọc trong lõi, bị bám kín bẩn khiến nước không đi qua được. Hoặc có qua được thì nước cũng qua chậm, không đảm bảo nhu cầu sử dùng. Không những công suất lọc giảm mà lượng nước lọc cũng không đảm bảo an toàn.

2.2. Máy lọc nước phát ra tiếng kêu lạ

Máy lọc nước có tiếng kêu cạch cạch là dấu hiệu van áp thấp đang đóng mở không ngừng. Van điện tử cũng chậm rãi đóng mở do dòng chảy qua máy không ổn định. Vì nước không được lọc qua màng do lõi tắc nghẹn. Nhưng máy bơm vẫn liên tục đẩy nước lên với tốc độ cao.

Thay lõi máy lọc nước nếu có những dấu hiệu khác thường

2.3. Nước có mùi và vị khác thường

Nước được lọc qua hệ thống lõi lọc chức năng sẽ không có mùi, màu, vị thanh mát, ngon ngọt. Nếu nước bỗng đục ngầu, có mùi tanh, nấm móc, hay mùi thuốc tẩy (clo) thì chắc chắn lõi lọc chức năng của máy lọc nước đã hết hạn sử dụng. Vị nước đi qua hệ thống lỗi này cũng trơ, lợ, và nhạt đi nhiều so với bình thường.

2.4. Lõi lọc chuyển màu

Trong quá trình lọc nước, lõi lọc thường bám tạp chất, rỉ sét, ion sắt, cát, bùn đất….có độ dày đến hơn 1 micromet. Thời gian tích tụ dài sẽ làm lõi chuyển màu sang nâu, xám, hoặc nặng hơn là đen. Nếu lỗi lọc nhà bạn đang ở mức đen thì bạn cần thay lõi gấp. Điều đỏ chứng tỏ nguồn nước nhà bạn nhiễm bẩn rất nặng. Ở giai đoạn này, rửa hay vệ sinh lõi lọc đều không còn hiệu quả và kém an toàn.

2.5. Cảnh báo thay lõi lõ từ hệ thống đèn của máy lọc nước thông minh

Những máy lọc hiện đại, tích vi mạch theo dõi thông minh sẽ phát huy tác dụng của nó. Một cảnh báo sẽ được gửi đi làm hệ thống đèn báo động phát sáng. Từ đó mà chất lượng nước được theo dõi một cách liên tục. Bạn cũng sẽ chủ động hơn trong quá trình thay lõi máy lọc nước mới.

Máy lọc nước Ion Kiềm Famor FM68 Smart có bảng mạch thông minh giúp theo dõi máy và lõi lọc thường xuyên. Bảng mạch này còn báo lỗi, báo tình trạng nước yếu hay đầy,…giúp ta dễ dàng theo dõi nguồn nước sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, 2 tấm điện cực Titan phủ bạch kim trên máy lọc còn giúp chống oxy hóa, trung hòa axit hỗ trợ ngừa bệnh và làm đẹp. Famor luôn mang sự an toàn và sức khỏe đến cho khách hàng. Sử dụng máy lọc nước Famor để bảo vệ cả gia đình bạn.

3. Các bước thay lõi máy lọc nước tại gia đơn giản

3.1. Tự thay lõi thô 1,2,3 tại nhà

Lõi lọc thô là lõi chuyên dùng lọc bụi bẩn, tạp chất như sinh vật, cát, bùn,…trong nước. Nước đầu vào sẽ tiếp xúc trực tiếp với lõi này. Lõi 1,2,3 có công suất làm việc không ngừng. Do đó, việc thay lõi thô định kỳ là cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch.

Thay lõi thô gồm 4 bước cực đơn giản

Thay lõi máy lọc nước 1, 2, 3 gồm 4 bước sau:

  • Ngắt nguồn điện và nước: Bạn cần tìm đúng van chia nước của máy lọc và khóa nó lại. Thường van này sẽ nằm ở cốc số 1, có màu đỏ hoặc màu xanh. Sau đó, bạn ngắt tất cả nguồn điện nối với máy lọc để đảm bảo an toàn.
  • Tháo cốc lọc cũ: Bạn dùng tay hoặc đồ chuyên dụng vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ. Bạn tháo bỏ lõi lọc, cọ rửa bằng nước sạch và để khô.
  • Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc: Tháo lõi lọc mới ra khỏi bọc, lắp theo đúng thứ tự lõi lọc và cốc lọc. Sau khi lắp bạn đừng vội vặn chặt lại. Nên cắm điện để máy đẩy nước tồn đọng ra ngoài trong nửa phút. Bạn tiếp tục ngắt điện và nước để tới bước tiếp theo.
  • Lắp cốc lọc hoàn thiện: Lắp cốc vào máy theo thứ tự chính xác. Bạn cắm điện, mở van kiểm tra tình trạng rỉ nước. Nếu tất cả đã ổn thì việc thay lõi máy lọc nước cũng hoàn thành.

3.2. Tự thay lõi lọc số 4 (RO), và các lõi chức năng (5,6,7) tại nhà

Lõi lọc số 4 giúp tiêu diệt vi khuẩn, kim loại, giúp nước tinh khiết hơn. Lõi chức năng giúp nước tăng vị thanh mát,, ngon ngọt, bổ sung khoáng chất cần thiết. Cách tự thay các lõi này tại nhà cũng tương tự các bước tự thay lõi thô đã đề cập trên.

Lưu ý khi thay lõi lọc bạn nên chọn lõi phù hợp với máy. Tuân thủ theo các quy định tuổi thọ, hướng dẫn sử dụng của nơi sản xuất. Kiểm tra thật kĩ máy móc trước và sau khi tự thay.

4. Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ

4.1. Lõi lọc số 1

Lõi lọc số 1 là lõi lọc thô theo đúng tên gọi, tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước vào. Do đó, lõi này thường dễ bám bụi bẩn và cần thay lõi thường xuyên.

Nếu nhà bạn dùng nước máy, thời gian thay lõi sẽ từ 4 tháng. Còn nếu nước đầu vào là nước giếng thì thời gian tốt nhất để thay lõi là 2-3 tháng.

4.2. Lõi lọc số 2

Lõi lọc số 2 hấp thụ mùi, kim loại nặng, chất tẩy qua màng xốp chứa than hoạt tính. Tương tự, với nước máy, bạn nên thay lõi sau 5-6 tháng. Với nước giếng, bạn nên thay mới chúng vào tháng thứ 8.

Thay lõi lọc định kỳ để bảo vệ sức khỏe gia đình

4.3. Lõi lọc số 3

Lõi này dùng lọc sạch tất cả tạp chất còn sót lại ở 2 lõi trước. Do đó, tuổi thọ lõi cũng cao hơn. Thời gian thay lõi của nước giếng là 8 tháng, với nước máy là 10 tháng.

4.4. Lõi lọc RO

Lõi lọc số 4 giúp loại bỏ vi khuẩn, các độc tố có hại trong nguồn nước đầu. Thời gian thay lõi lọc RO dao động từ 2-3 năm. Tuy hạn sử dụng cao, nhưng chi phí thay lõi lọc số 4 cao hơn nhiều so với lõi khác.

4.5. Các lõi lọc chức năng

Từ 1-2 năm là thời gian phù hợp để thay lõi chức năng, tùy vào lượng nước sử dụng và loại nước đầu vào.

5. Famor – Cung cấp dịch vụ thay lõi máy lọc nước miễn phí

 Famor luôn tận tâm phục vụ khách hàng

Thương hiệu máy lọc nước Famor luôn được tin khách hàng tin tưởng và sử dụng. Máy lọc nước Famor sử dụng các lõi lọc và công nghệ diệt khuẩn RO hiện đại. Công nghệ này loại bỏ được hầu như 99,99% những tạp chất có trong nước. Nước được lọc sẽ có vị thanh mát, ngon ngọt và tinh khiết. Famor dùng màng lọc tiêu chuẩn thế giới, nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, được tổ chức Water Quality chứng nhận đạt chuẩn.

Đến với thương hiệu này, bạn không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng mà còn tiết kiệm được cho gia đình khoản chi tiêu lớn. Bởi khi mua máy lọc nước, bạn sẽ được hoàn tiền 100% nếu sản phẩm lỗi và không đạt chất lượng. Đặc biệt, bạn còn được miễn phí thay lõi máy lọc nước, chăm sóc, bão dưỡng định kỳ tại nhà trong vòng 1 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *