Bao lâu thì cần thay lõi lọc cho máy lọc nước?

Máy lọc nước là sản phẩm cần thiết và có mặt ở đa số gia đình Việt. Việc sử dụng máy lọc nước giúp đảm bảo cung cấp những nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo cho máy lọc có thể phát huy tối đa được công năng của nó đảm bảo luôn lọc được nguồn nước sạch thì gia chủ cần chú ý thay lõi lọc thường xuyên. Vậy bao lâu thì cần thay lõi lọc cho máy lọc nước?

Bao lâu thì cần thay lõi lọc cho máy lọc nước?
Bao lâu thì cần thay lõi lọc cho máy lọc nước?

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước?

Trách nhiệm của lõi lọc trong việc lọc nước là rất quan trọng. Lõi lọc đóng vai trò chính, giữ lại tạp chất và chất bẩn trong nước. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lõi lọc sẽ bị bẩn. Nếu tiếp tục sử dụng lõi lọc bẩn này, nước sẽ tái nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, lõi lọc bẩn cũng có thể làm giảm khả năng hút-bơm của máy và gây tắc nước hoặc rò rỉ. Để đảm bảo nước sạch và an toàn, hãy thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc khi cần thiết.

Một số tác hại khi không thay lõi lọc đúng hạn

Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo

Lõi nước bẩn sẽ không thể lọc ra được nguồn nước đảm bảo chất lượng. Như vậy, việc sử dụng nước được lọc từ lõi lọc bẩn có thể  ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của quý khách.

Giảm độ bền của máy lọc nước

Nước được lọc lần lượt qua các lõi từ 1 đến 4, do đó nếu có một lõi có vấn đề các lõi khác đều bị ảnh hưởng. Điều này ảnh hưởng đến vòi bơm do chúng phải hoạt động quá công suất để đảm bảo có thể lọc được nước do tác động của lõi lọc bị bẩn.

Nước đầu ra chảy chậm

Khi lõi lọc bị bẩn sẽ khiến nước lọc ra có tình trạng bị cặn, vẫn còn tạo chất, nếu tích tụ dần sẽ khiến tắc nghẽn đường ống dẫn nước. Ảnh hưởng đến quá trình bơm, hút nước.

>> Xem thêm: Cửa hàng bán máy lọc nước tại Nha Trang

Gây tốn kém chi phí sửa chữa

Nếu cả lõi lẫn các van bơm đều bị tắc nghẽn thì bạn sẽ cần phải thay mới toàn bộ và chi phí hiển nhiên sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc chỉ thay lõi lọc.

Bao lâu thì cần thay lõi lọc cho máy lọc nước?

Mỗi loại lõi thì sẽ có những nhiệm vụ và thời gian cần thay lõi khác nhau. Cụ thể thời gian cần thay lõi của mỗi loại như sau:

Bộ lọc thô

Bộ lọc thô nên được thay thế sau tối đa 12 tháng sử dụng. Tuy nhiên thời gian thay thế có thể dài hay ngắn hơn phụ thuộc vào chất lượng và dung lượng nước được lọc.

Lõi lọc Carbon

Lõi lọc carbon giúp xử lý mùi của nước. Clo trong nước cũng ảnh hưởng xấu làm giảm tuổi thọ của màng RO. Quý khách nên thay thế lõi lọc Carbon sau 12 tháng sử dụng.

Lõi chức năng

Lõi chức năng có tác dụng giúp bổ sung khoáng chất cho nước, giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống hơn, thông thường các lõi chức năng có thời gian sử dụng trung bình từ 12-24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

Máy lọc nước Famor- thương hiệu máy lọc nước chất lượng hỗ trợ thay lõi lọc định kỳ

Máy lọc nước Famor- thương hiệu máy lọc nước chất lượng hỗ trợ thay lõi lọc định kỳ
Máy lọc nước Famor- thương hiệu máy lọc nước chất lượng hỗ trợ thay lõi lọc định kỳ

Bao lâu thì cần thay lõi lọc cho máy lọc nước? Nhìn chung câu trả lời của chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Độ bền của lõi còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Ngoài ra, quý khách nên sử dụng những loại lõi lọc chính hãng và tìm kiếm cho mình những đơn vị chuyên thay thế lõi lọc uy tín đảm bảo thay lõi lọc định kỳ.

Khi quý khách sử dụng máy lọc nước Famor, chúng tôi sẽ luôn cam kết bảo hành và hỗ trợ thay lõi lọc định kỳ. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng máy lọc khi sử dụng. Ngoài ra, Famor còn cung cấp đầy đủ các loại linh kiện phục vụ cho việc cho việc sửa chữa hay thay thế nếu cần.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng máy lọc nước đầy đủ các tiêu chí “An toàn- Tiết kiệm – Thẩm mỹ” và rủi ro cho khách hàng bằng 0 cùng vô vàn chính sách ưu đãi đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham khảo bài viết:

Tham khảo website của Famor tại: famor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *